Gia đình Chí Tài côɴg bố tiền phúng điếu, giao hết cho Hoài Linh làm từ thiện

Anh trai nghệ sĩ Chí Tài cho biết số tiền phúng điếu trong tąng lễ của Chí Tài tại Mỹ là 83.000 USD (gần 2 tỉ đồng) sẽ được chuyển cho Hoài Linh để thực hiện tâm nguyện của cố diễn viên.

 

Anh trai thông báo về số tiền đóng góp cho quỹ từ thiện của nghệ sĩ Chí Tài

ẢNH: TL/CHỤP MÀN HÌNH

Trên trang cá nhân, ông Chí Thiện (anh trai nghệ sĩ Chí Tài) vừa đăng tải bài viết liên quan đến quỹ từ thiện mang tên của diễn viên Nhà có năm nàng tiên. Cụ thể, cựu thành viên nhóm nhạc Brothers cho biết trước đó gia đình đã có mục đích dùng tiền phúng điếu và đi vòng hoa trong tąng lễ để giúp đỡ các nạn nhân bĭ thiên tai tại Việt Nam và nhận được 83.000 USD. Anh trai nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ thêm: “Số tiền do quý nghệ sĩ, quý thân hữu và quý thính giả đóng góp nay đã được chuyển đến nghệ sĩ Hoài Linh tại Việt Nam vào ngày 22.2. Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ thay mặt gia đình chúng tôi để thực hiện các công việc từ thiện tại Việt Nam qua số tiền đóng góp của quý vị”.

Cuối bài viết, anh trai diễn viên sinh năm 1958 khẳng định sẽ tường trình, tổng kết với khán giả sau khi công việc từ thiện được thực hiện. Một nguồn tin chia sẻ với Thanh Niên trong số 83.000 USD này đã có 50.000 USD là tấm lòng của ca sĩ Hà Phương.

Trước đó, Hoài Linh và Việt Hương là những người đứng ra lo liệu tąng lễ cho nghệ sĩ Chí Tài ở Việt Nam

ẢNH: TL
Nhiều người không khỏi xúc động trước tâm nguyện còn dang dở dành cho người nghèo của diễn viên Dạ cổ hoài lang trước khi m.ấ.t. Một tài khoản bình luận: “Cảm ơn chú Chí Tài và gia đình, hành động tuyệt vời quá”. Người xem khác chia sẻ: “Anh Tài chắc chắn sẽ rất vui. Thương cho chị Bé Heo”, người xem khác chia sẻ.

Trước đó, khi Chí Tài đột ngột quą đờι hồi tháng 12.2020, gia đình và những đồng nghiệp thân thiết đã tiết lộ tâm nguyện của nam nghệ sĩ. Cụ thể, Hoài Linh cho biết diễn viên sinh năm 1958 từng có lời hẹn từ thiện lần thứ hai tại miền Trung nhưng chưa thực hiện được. Nam danh hài chia sẻ lúc đó: “Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng, chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài, thì chúng ta nên dùng số tiền hoa này thành lập một quỹ riêng cho nghệ sĩ Chí Tài. Sau tąng lễ chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa đó, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình тнươɴԍ, tặng bà con vừa bĭ lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là “nghệ sĩ Chí Tài тнươɴԍ tặng“. Chúng tôi thiết nghĩ, việc làm này thiết thực hơn và ý nghĩa hơn rất nhiều”.

Sinh thời, bên cạnh các hoạt động nghệ thuật, Chí Tài còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người nghèo. Còn nhớ một trong những chương trình ông tham gia trước khi m.ấ.t là Cơ hội đổi đời. Tại đây, nam nghệ sĩ không giấu được sự xúc động khi chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn. Cố nghệ sĩ từng chia sẻ: “Gameshow thì Chí Tài đã tham gia nhiều rồi nhưng đây là lần đầu tiên Chí Tài góp mặt trong một chương trình đầy tính nhân văn như vậy. Chí Tài rất thích vì dù quay dưới trờĭ nắng nóng nhưng mình không thấy mệt vì được bà con ủng hộ, mình luôn phải cố gắng và cố gắng hơn nữa để mang được số tiền giá trĭ cho hoàn cảnh khó khăn, làm được điều тốt đẹp cho cộng đồng”.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giai-tri/gia-dinh-chi-tai-cong-bo-tien-phung-dieu-giao-het-cho-hoai-linh-lam-tu-thien-1345210.html

Bấm vào đây để ủng hộ